Trắc nghiệm địa bài 22 lớp 12

     

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài bác 22 (có đáp án): mức độ áp dụng (Phần 1)

Câu 1.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa bài 22 lớp 12

căn cứ vào Atlat ĐLVN trang 19, hãy cho thấy thêm cây cà phê được trồng đa số ở vùng nào?

A. Bắc Trung Bộ

B. Đông nam Bộ

C. Trung du và miền núi Bắc Bộ

D. Tây Nguyên

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

B1. Coi kí hiệu cây cà phê ở trang 3 (kí hiệu chung).

B2. Xác định các khu vực trồng cà phê. Kí hiệu cây cà phê thịnh hành nhất sinh hoạt vùng Tây Nguyên. Bởi vì vậy, Tây Nguyên là vùng có dện tích trồng cây coffe lớn nhất nước ta (nhờ đất badan màu mỡ trên bề mặt cao nguyên xếp tầng).


Câu 2. căn cứ vào Atlat Địa lí vn trang 19, hãy cho biết đậu tương được trồng nhiều nhất nghỉ ngơi vùng nào?

A.. Trung du và miền núi Bắc Bộ

B. Đồng bằng sông Cửu Long

C. Bắc Trung Bộ

D. Tây Nguyên

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

B1. Coi kí hiệu đậu tương sống trang 3 (kí hiệu chung).

B2. Xác minh các quanh vùng trồng đậu tương. Trung du miền núi bắc bộ sản xuất nhiều đậu tương nhất.


Câu 3. căn cứ vào vào Atlat Địa LVN trang 19, hãy cho thấy tỉnh đứng vị trí số 1 về diện tích s trồng cây công nghiệp lâu năm ở việt nam là

A. Đăc Lăk

B. Bình Phước

C. Nghệ An

D. Lâm Đồng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

B1. Quan tiếp giáp cột biểu đồ thể hiện diện tích cây công nghiệp lâu năm (màu cam).

B2. Xác minh diện tích cây công nghiệp lâu năm ở 4 tỉnh và so sánh tìm ra tỉnh giấc dẫn đầu. Bình Phước có diện tích lớn nhất.


Câu 4. căn cứ vào Atlat ĐLVN trang 18, hồ hết vùng nuôi nhiều trườn ở vn là

A. Tây Nguyên, đồng bởi sông Hồng, Đông phái mạnh Bộ.

B. Bắc Trung Bộ, Duyên hải nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

C. Bắc Trung Bộ, đồng bởi sông Cửu Long, Đông nam Bộ.

D. Duyên hải phái mạnh Trung Bộ, đồng bởi sông Hồng, Tây Nguyên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Dựa vào Atlat ĐLVN trang 18, kí hiệu chăn nuôi trườn nhiều độc nhất vô nhị ở vùng TDMNBB, DHNTB, Tây Nguyên. Như vậy, vùng nuôi bò nhiều nhất ở vn là Bắc Trung Bộ, Duyên hải phái nam Trung Bộ, Tây Nguyên.


Câu 5. căn cứ vào Atlat ĐLVN trang 19, hãy cho thấy cây cao su được trồng chủ yếu ở vùng nào?

A. Đông nam giới Bộ

B. Bắc Trung cỗ

C. Đông Bắc

D. Tây Nguyên

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

B1. Xem kí hiệu cây cao su ở trang 3 (kí hiệu chung).

B2. Xác minh các quanh vùng trồng cây cao su.

- Kí hiệu cây cao su đặc phổ biến nhất sinh sống vùng Đông nam giới Bộ.

- Đông Nam cỗ là vùng bao gồm dện tích trồng cây cao su thiên nhiên lớn tốt nhất nước ta.


Câu 6. địa thế căn cứ vào Atlat Địa lí vn trang 19, hãy cho thấy thêm cây chè được trồng nhiều nhất sinh hoạt vùng nào?

A. Duyên hải nam Trung Bộ

B. Bắc Trung Bộ

C. Trung du với miền núi Bắc Bộ

D. Tây Nguyên

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

B1. Xem kí hiệu cây cao su ở trang 3 (kí hiệu chung)

B2. Xác định các khoanh vùng trồng cây cà phê.

- Kí hiệu cây cà phê thịnh hành nhất nghỉ ngơi vùng Trung du cùng miền núi Bắc Bộ.

- Trung du cùng miền núi bắc bộ là vùng gồm dện tích trồng cây cao su đặc lớn tốt nhất nước ta. Một số trong những tỉnh có diện tích và sản lượng cà phê lớn như Thái Nguyên, Phú Thọ, yên ổn Bái,…


Câu 7. địa thế căn cứ vào Atlat ĐLVN trang 18, hầu hết vùng nuôi những trâu ở vn là

A. Bắc Trung Bộ, Trung du và miền núi Bắc Bộ.

B. Tây Nguyên, Duyên hải nam giới Trung Bộ.

C. Đông phái nam Bộ, Trung du cùng miền núi Bắc Bộ.

D. Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: dựa vào Atlat ĐLVN trang 18, kí hiệu chăn nuôi trâu những nhất sống vùng Trung du với miền núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Như vậy, vùng nuôi trâu những nhất ở việt nam là Bắc Trung Bộ, Trung du với miền núi Bắc Bộ.


Câu 8. địa thế căn cứ vào vào Atlat Địa LVN trang 19, hãy cho biết tỉnh nào ở vùng Trung du cùng miền núi phía bắc có tỉ lệ diện tích s gieo trồng cây lâu năm so cùng với tổng diện tích s gieo trồng là phệ nhất?

A. Lào Cai

B. Hà Giang

C. Điện Biên

D. Lai Châu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: coi bảng ghi chú tỉ lệ diện tích gieo trồng cây công nghiệp so với tổng diện tích s gieo trồng, ta thấy ở vùng Trung du cùng miền núi bắc bộ có tỉ lệ diện tích gieo trồng cây công nghiệp so với tổng diện tích s gieo trồng là lớn số 1 là tỉnh Hà Giang với tỉnh Bắc Giang (từ bên trên 30 cho 50%).


Câu 9. Do dân số đông yêu cầu lương thực lớn yêu cầu để đáp ứng nhu mong về hoa màu thì vùng Đồng bởi sông Hồng đã

A. Nhập vào lúa từ các vùng không giống vào.

B. Tăng cường thâm canh nhằm tăng năng suất với sản lượng lúa.

Xem thêm: Soạn Bài Câu Ghép Ngắn Nhất, Soạn Văn Lớp 8 Bài Câu Ghép Ngắn Gọn Hay Nhất

C. Mở rộng diện tích đất hoang trồng lương thực.

D. Quy hoạch lại các loại khu đất sản xuất.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Đồng bằng sông Hồng bao gồm mức độ tập trung dân sinh đông nhất cả nước nên yêu cầu về lương thực tương tự như đất ở, đất chuyên được dùng lớn mà kĩ năng mở rộng lớn đất nông nghiệp là rất tiêu giảm nên yêu cầu áp dụng hiện đại khoa học tập kĩ thuật, tăng mạnh thâm canh nhằm tăng năng suất và sản lượng lúa.


Câu 10. những vùng chăm canh cây lâu năm ở việt nam thường nối sát với các khu công nghiệp chế tao nên có ảnh hưởng nào dưới đây?

A. Tạo thành thêm những nguồn sản phẩm xuất khẩu có mức giá trị.

B. Nâng cấp chất lượng với hạ chi tiêu sản phẩm.

C. Khai thác tốt tiềm năng về khu đất đai nhiệt độ của từng vùng.

D. Dễ thực hiện cơ giới hoá, hoá học tập hoá, thuỷ lợi hoá.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: vấn đề hình thành những vùng chuyên canh cây lâu năm gắn với công nghiệp chế biến sẽ có được tác động đến việc nâng cao chất lượng với hạ giá cả sản phẩm. Vày nông sản sau thời điểm thu hoạch được sản xuất ngay, ko mất thời hạn và chất bảo vệ → chất lượng sản phẩm tăng, chi phí giảm.


Câu 11. Hình thành các vùng siêng canh đã biểu đạt điều gì bên dưới đây?

A. Sự phân bố cây trồng cho phù hợp hơn với các vùng sinh thái nông nghiệp.

B. Sự khai quật có công dụng hơn nền nông nghiệp & trồng trọt nhiệt đới của nước ta.

C. Cơ cấu cây cỏ đang được nhiều chủng loại hoá cho cân xứng với yêu cầu thị trường.

D. Sự thay đổi cơ cấu cây trồng cho cân xứng với đk sinh thái nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Hình thành những vùng chăm canh (chuyên canh cây lâu năm lâu năm, cây lương thực thực phẩm,…) đã trình bày sự phân bố cây cối cho tương xứng hơn với các vùng sinh thái nông nghiệp trồng trọt ở nước ta. Ví dụ: Vùng đồng bằng cải tiến và phát triển các cây lâu năm hàng năm, cây lúa nước,… vùng núi, cao nguyên trung bộ trồng các cây công nghiệp nhiều năm như chè, cà phê, cao su,…


Câu 12. đến bảng số liệu:

Theo bảng số liệu, để diễn đạt quy tế bào sản lượng lúa và cơ cấu của nó phân theo mùa vụ năm 2005 cùng năm 2016, dạng biểu thứ nào sau đấy là thích vừa lòng nhất?

A. Kết hợp.

B. Cột.

C. Miền.

D. Tròn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

- dấu hiệu nhận biết: áp dụng biểu đồ dùng tròn lúc đề yêu mong vẽ biểu đồ thể hiện cơ cấu, tỉ lệ các thành bên trong một tổng thể. Để ý xem đặt ra cho những thành phần để thể hiện trong một hoặc 2 mốc năm thì buộc phải lựa lựa chọn biểu đồ gia dụng tròn. Hãy luôn luôn nhớ chọn biểu thứ tròn lúc “ít năm, những thành phần”.

- Yêu mong đề bài: biểu đạt quy tế bào sản lượng lúa cùng cơ cấu, có 2 mốc năm (2005, 2016).

Như vậy, biểu đồ thích hợp nhất để diễn tả quy tế bào sản lượng lúa và tổ chức cơ cấu của nó phân theo mùa vụ năm 2005 cùng năm năm 2016 là dạng biểu trang bị tròn (cụ thể là biểu vật tròn nhưng gồm qui mô không giống nhau).


Câu 13. Trong thời hạn qua, lũ trâu ở nước ta không tăng cơ mà có xu hướng giảm, nguyên nhân chính là do

A. Nuôi trâu tác dụng kinh tế không cao bằng nuôi bò.

B. Đàn trâu bị chết nhiều vì dịch lở mồm nong móng.

C. Điều kiện khí hậu không thích hợp cho trâu vạc triển.

D. Nhu cầu sức kéo sút và dân ta ít tất cả tập quán nạp năng lượng thịt trâu.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Trong thời gian qua, đàn trâu ở việt nam không tăng nhưng có xu hướng giảm, nguyên nhân đó là do nhu cầu sức kéo sút (sức trâu được sửa chữa bởi máy móc – cơ giới hóa vào nông nghiệp), chăn nuôi trâu phân bố hầu hết ở vùng Trung du miền núi phía bắc và Bắc Trung cỗ nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu cầu về mức độ kéo. Đồng thời quần chúng ta ít gồm tập quán ăn thịt trâu (chủ yếu nạp năng lượng thịt lợn, gia cầm, bò, thủy sản,…).


Câu 14. bởi nhu cầu tăng thêm về thịt, trứng đề nghị ngành chăn nuôi

A. Gia súc và gia cầm gia tăng lên.

B. Chăn nuôi gia súc khủng ngày càng tăng.

C. Chăn nuôi gia súc bé dại không dứt tăng lên.

D. Gia ráng ở nước ta ngày càng tăng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Gia thay là nguồn cung cấp thịt, trứng đa số ở nước ta. Thị phần tiêu thụ lớn sẽ có được tác động liên quan chăn nuôi không ngừng phát triển, đặc biệt là gia cầm.


Câu 15. Theo quy luật, chăn nuôi lợn với gia cầm tập trung nhiều tuyệt nhất ở đồng bằng, hầu hết là do

A. Gần chỗ chế biến, giao thông vận tải thuận lợi.

B. Thị trường lớn, nguồn thức ăn uống đảm bảo.

C. Mối cung cấp thức ăn lớn, nhiệt độ thuận lợi

D. Có diện tích chăn nuôi, gần khu vực tiêu thụ.

Xem thêm: Mỗi Chất Có Những Tính Chất Nhất Định,Đều Này Đúng Với Loại Chất Gì

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Theo quy luật, chăn nuôi lợn cùng gia cầm tập trung nhiều nhất ở đồng bằng, nhà yếu là do đồng bằng triệu tập đông dân cư, là vị trí sản xuất những lương thực, rau xanh màu, nơi bao gồm nguồn thức ăn bảo đảm an toàn và nơi có thị phần lớn. Vùng Đồng bởi sông Hồng với Đồng bởi sông Cửu Long là hai vùng trọng yếu về lợn cùng gia rứa ở nước ta.


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3